Sau một ngày đăng ký chỗ đã có 300 người tiểu thương đăng ký, chiếm 2/3 số hộ kinh doanh

Sau một ngày đăng ký chỗ đã có 300 người tiểu thương đăng ký, chiếm 2/3 số hộ kinh doanh

00:10 - 01/03/2024

     Sau 5 tháng khởi công xây dựng, công trình chợ tạm chợ Giang Đình tại Thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã hoàn thành và sau một ngày đăng ký chỗ kinh doanh, hơn 2/3 tiểu thương (300 người) đã đăng ký ch

      Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh Hà Tĩnh, sau khi có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư, Công ty cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình đã tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng chợ tạm Giang Đình, bảo đảm đúng quy trình, quy định pháp luật và đảm bảo bố trí điểm kinh doanh đủ và phù hợp cho các tiểu thương.

Công trình chợ tạm Giang Đình được xây dựng tại khu đất của Ubnd thị trấn tiên điền cũ, với tổng diện tích xây dựng hơn 6000 m². Chợ gồm khu chợ chính với 106 kiot cho hàng vải, giày dép, nhôm nhụa và tạp hoá, một khu chợ hàng rau, hoa quả, hàng thịt, hàng ăn trong nhà và khu bán gà vịt, đồ tươi sống ngoài trời.

      Bên cạnh đó, công trình có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đáp ứng yêu cầu kinh doanh buôn bán người dân, gồm hệ thống giao thông nội bộ, bãi đỗ xe, đất cây xanh cảnh quan, khu nhà vệ sinh… Tổng mức đầu tư công trình hơn 10 tỷ đồng.

 

Việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình chợ tạm được tiểu thương mong chờ. Ngày 29/2/2024 chỉ sau một ngày thông báo đã có 300 tiểu thương - hơn 2/3 số người kinh doanh tại chợ đến đăng ký chỗ kinh doanh.

Thời điểm đầu năm mới, nhu cầu buôn bán, trao đổi hàng hóa ít hơn. Việc bố trí, sắp xếp các tiểu thương được vào kinh doanh, buôn bán dịp sau Tết Nguyên đán phù hợp với nhu cầu của tiểu thương và người dân.

Sau khi người dân chuyển sang chợ tạm kinh doanh ổn định, Công ty cổ phần Song Ngư Sơn sẽ xây dựng chợ mới đúng theo dự án đã được phê duyệt. Cuối năm giáp thìn 2024 Chợ Giang Đình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Bà con tiểu thương sẽ có môi trường kinh doanh khang trang hiện đại. Đáp ứng vệ sinh, an toàn thực phẩm và phòng chống cháy nổ.

 

Chợ tạm chợ Giang Đình đã hoàn thiện
Phương án làm chợ tạm trong thời gian thi công chợ Giang Đình
Hà Tĩnh hoàn thành chuyển đổi mô hình quản lý 113/127 chợ
Chuyển đổi chợ ở Hà Tĩnh: Cải thiện hạ tầng thương mại, tăng thu ngân sách
Xuống cấp chợ Giang Đình…sự đầu tư, chuyển đổi là cần thiết và cấp bách