DU LỊCH TRẢI NGHIỆM TỪ ĐẢO LAN CHÂU, CỬA LÒ ĐẾN ĐỀN ÔNG HOÀNG MƯỜI

Mã tour: TR00050

Thời gian: 1 day

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách, Công ty SOng Ngư Sơn ra mắt sản phẩm khép kín tour một ngày, Quý khách hưởng trọn dịch vụ vui chơi tham quan, tắm biển trải nghiệm các du vụ đẳng cấp có một không hai tại Thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Giá: 300,000 - 500,000

08h00: Đoàn khởi hành xuống Đảo Lan Châu Cửa Lò bắt đầu hành trình tham quan khám phá chuyến "du lịch trải nghiệm" bằng ca nô cao tốc đi từ đảo Lan Châu tới Đảo Ngư.

  

 Du khách đi từ Đảo Lan Châu - Cửa Lò, đến đảo Ngư bằng ca nô cao tốc        

8h15: Đến đảo Ngư ngoài được tắm biển, tận hưởng không khí trong lành, du khách còn có thể  leo núi, ngồi thuyền đi quanh đảo thăm thú cảnh đẹp. Chùa đảo Ngư nổi tiếng linh thiêng được xây dựng từ thế kỷ thứ XIII, có 2 cây lộc vừng và cây giới đã 700 năm tuổi với dòng nước trong veo, ngọt lịm, mát lạnh của Giếng Ngọc trước chùa. Chùa Song Ngư vừa thờ thần Sát hải đại vương Hoàng Tá Thốn; vừa thờ chư Phật. Phía sau chùa còn có một bãi toàn đá cuội gọi là bãi tắm Tiên.

 

Khách tham quan chùa Song Ngư, giếng Ngọc 

9h30: Quý khách lên tàu đi dọc sông Lam đến bến Giang Đình – nơi ngày xưa Cụ Nguyễn Nghiễm – nơi thân phụ Đại thi hào Nguyễn Du vinh quy bái tổ khi được phong làm tể tướng, người dân đón rước rước ngài bằng thuyền rồng và đình một mái.

10h30: Lên ô tô Du khách được đi tham quan Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du - là một quần thể các di tích của dòng họ Nguyễn sinh sống ở Tiên Điền đã trải qua 400 năm lịch sử. Sau đó du khách đi thăm Đền Nguyễn Nghiễm, đi thắp hương mộ Nguyễn Du.

  

                Khu lưu niệm Nguyễn Du                 

11h30: Trên du thuyền“Giang Đình Cổ Độ” với sức chứa 340 khách, từ bến Giang Đình, du khách được thưởng thức những làn điệu dân ca ví dặm mượt mà sâu lắng, nghe Ca Trù Cổ Đạm, nghe lẩy Kiều, trò kiều, giao lưu âm nhạc và thưởng thức đặc sản, giàu bản sắc văn hóa của miền quê xứ Nghệ, như cháo lươn, chả rươi, chả lệch, tôm sông, cá sông Lam, bánh bèo, cam Vinh, bưởi Phúc Trạch, ...

Ở mỗi địa phương Ca trù được gọi bằng các tên gọi khác như: hát Cửa đình, hát Nhà tơ, hát Cô đầu, hát Nhà trò, hát Cửa quyền … Ở Cổ Đạm, Ca trù được gọi là hát Ả đào. Đến cuối thế kỷ XVIII, đầu thế kỷ XIX, với sự đóng góp to lớn của Nguyễn Công Trứ mà Ca trù ở Nghi Xuân trở nên nổi tiếng trong thiên hạ.

Du thuyền đưa quý khách xuôi cầu Bến Thuỷ, qua con đê Tả Lam như cánh tay ôm  ấp xóm làng, ..vòng qua "Cồn mục bình sa" thuộc Làng Cẩm Mỹ nay gọi là Xuân Giang 2 (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tựa như hòn đảo nhỏ giữa sông, bãi cát trải dài ra tận mép nước chấp chới cánh cò cánh vạc. Phong cảnh thật là ngoạn mục có một không hai.

Tuyến du lịch trải nghiệm từ đảo Lan Châu đến đền Củi đưa du khách thưởng ngoạn nhiều cảnh đẹp của quê hương xứ sở như: Song ngư hý thủy, Đan Nhai quy phàm, Giang đình cổ độ, Quần mộc bình sa, Cô Độc lâm ngưu, Uyên trừng Cổ tự và Hồng Sơn Liệt chướng.

 

  2h00: Đoàn lên xe ô tô đi tham quan khu di tích lịch sử văn hóa Nguyễn Công Trứ.

3h30 Du khách đến tham quan khu trang trại với những vườn rau, ao cá, khu chăn nuôi thực phẩm sạch. Bắt cá, cày, cấy lúa, giã gạo và thu hoạch sản phẩm là công việc thường xuyên của người nông dân ở các làng quê. Tuy nhiên, với những cư dân thành phố và đặc biệt đối với khách du lịch nước ngoài, việc hóa thân thành những “hai lúa” cũng là những trải nghiệm vô cùng lý thú. Du khách sẽ được trải nghiệm một ngày làm nông dân trên đồng ruộng, tham gia xay lúa, giã gạo, sau đó, cùng chế biến, thưởng thức các sản phẩm do mình “thu hoạch” tại các trang trại ở Nghi Xuân.

                                      

Du lịch trải nghiệm nông thôn mới

  17h00: Đoàn dùng cơm tối tại trang trại, du khách được thưởng thức món thịt lợn rừng nuôi tại trang trại, ngoài ra du khách còn được tự tay nướng những con cua,  con cá do mình bắt được, sau đó  vừa ăn vừa giao lưu văn nghệ giữa thiên nhiên xanh tạo một cảm giác hết sức tuyệt vời!

* Hướng dẫn Viên: Vui vẻ, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, phục vụ đoàn suốt tuyến.

TOUR BAO GỒM:

  • Khách sạn
  • Ăn bữa chính
  • vé tàu Du thuyền
  • Vé Cano Đảo Song Ngư
  • KHÔNG BAO GỒM
  • Các dịch vụ ngoài chương trình

1,200,000đ